TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG TÂN HUY HOÀNG

0902 695 765

0898 946 896

“Tuần lễ môi trường” tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa

1389 Lượt xem

Để có thể truyền tải nhưng thông điệp ý nghĩa về môi trường mới đây Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng toàn cầu (Live & Learn) và các đối tác đã và đang triển khai hoạt động ” Tuần lễ nâng cao nhận thức về Chất lượng Không khí sạch” với mục tiêu hướng đến nâng cao nhận thức của con người trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt là môi trường không khí.

Tuần lễ nâng cao nhân thức về chất lượng môi trường

Tuần lễ môi trường bắt đầu diễn ra từ ngày 04 – 08/05/2020 trên toàn cầu. Được biết người khởi xướng chủ đề này là AirNow với khẩu hiệu “Better Air, Better Health” (tạm dịch: Không khí tốt hơn, sức khỏe tốt hơn), Được đánh giá là một hoạt động nhân văn giúp nâng cao nhận thức của công chúng về ô nhiễm không khí và khuyến khích mọi người theo dõi chất lượng không khí hằng ngày.

Nhiều hoạt động ý nghĩa bổ ích 

Dù mới bắt đầu nhưng Tuần lễ nâng cao nhận thức đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông và chia sẻ tri thức về ô nhiễm không khí. Đây là những hoạt động nhiều ý nghĩa và bổ ích, có thể kể đến:

Giới thiệu bộ phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam làm về chủ đề Ô nhiễm không khí mang tên “Hít hít thở thở – Đi tìm không khí sạch”

Được biết đây là bộ phim hoạt hình dành tặng cho trẻ em và công chúng. Với nội dung đơn giản nhưng đầy ý nghĩa kể về cuộc hành trình của MINH một bạn nhỏ có chuyến hành trình của em từ quê lên thành phố. Ngoài những thông điệp ý nghũa dành cho các bạn nhỏ bộ phim cung cấp cho người xem các kiến thức về Ô nhiễm không khí nói chung và các vấn đề về bụi mịn PM nói riêng.

tuan-le-moi-truong

Bạn đã biết về tìm hiểu khái niệm môi trường nền

Khóa học trực tuyến “Đại sứ Xanh – Đi tìm không khí sạch

Chỉ trong vòng 25 ngày, khóa học đã thu hút 323 người tham gia từ 46 tỉnh thành trên cả nước và đón nhận phản hồi rất tích cực về sự thú vị và ý nghĩa của khóa học. Đây được coi là một khóa học bổ ích và thông điệp ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường.

Ngoài tra còn rất nhiều các bộ phim hoạt hình, Live & Learn cũng đã xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều các sản phẩm bộ thẻ, sổ tay, áp phích, trò chơi,… và một số video khác. Cũng nhân dịp này, dự án Không khí sạch – Thành phố xanh muốn cho ra mắt và gửi tặng tới các bạn nhỏ, gia đình, trường học và các tổ chức bộ sản phẩm này với niềm mong cho mọi người mạnh khỏe, có cuộc sống an lành hơn

Truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa 

Tổng kết khóa học bằng lối dẫn dắt cuốn hút với nhiều các thử thách được đưa ra khóa học đã thực hiện được 981 hành động xanh được thực hiện và chia sẻ trên trang cá nhân.Từ đó đã truyền tải và lan rông được các thông điệp không khí sạch, mỗi người tham gia còn đóng vai trò như một Đại sứ xanh trong chính cộng đồng của mình để lan tỏa lối sống lành mạnh nên với những người xung quanh

Có thể thấy rằng sau rất nhiều nỗ lực, chủ đề ô nhiễm không khí đã và đang thu hút sự quan tâm của người dân ở các đô thị cũng như khu vực nông thôn. Tuy nhiên để có thể phát triểng và nâng cao thì vẫn đang còn nhiều hạn chế về khoảng trống cũng như nhận thức của người dân từ đó cần phải có nhiều hơn nữa những giải pháp cụ thể để cải thiện chất lượng không khí.

Bài viết khác
(03:51 29/02/2020)
Đánh giá post Đất là tài nguyên Hữu hạn vấn đề ô nhiễm môi trường đất ngày càng nhiều phức tạp, vậy...
(02:03 07/12/2023)
5 / 5 ( 1 bình chọn ) THÀNH PHẦN CHẤT HỮU CƠ TRONG ĐẤT Thành phần chất hữu cơ trong đất...
(06:51 07/04/2020)
Đánh giá post Theo thông tin mới nhất TPHCM sẽ đầu tư Hệ thống quan trắc môi trường tự động với trang...
(03:02 20/05/2023)
5 / 5 ( 1 bình chọn ) TỈ TRỌNG CỦA ĐẤT VÀ DUNG TRỌNG CỦA ĐẤT Tỉ trọng của đất và...
(01:18 18/09/2023)
5 / 5 ( 1 bình chọn ) TIÊU CHÍ VỀ MÔI TRƯỜNG VÀ PHÂN LOẠI DỰ ÁN ĐẦU TƯ Tiêu chí...
(02:55 31/05/2021)
5 / 5 ( 1 bình chọn ) Tác động môi trường – Hoàn thiện lại đối tượng đánh giá sơ bộ...
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Về đầu trang
Hotline 0902 695 765
Kinh doanh 1: 0904 377 624 - Mr.Khánh Kinh doanh 2: 0902 695 765 - Ms. Yến
Liên hệ với chúng tôi