TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG TÂN HUY HOÀNG

0902 695 765

0898 946 896

VẬT LIỆU LỌC NƯỚC

837 Lượt xem

VẬT LIỆU LỌC NƯỚC LÀ GÌ?

Vật liệu lọc nước là những loại vật chất có tác dụng lọc các chất thải trong hệ thống thoát nước, nguồn nước sinh hoạt của hộ gia đình, khu dân cư, công ty hay khu công nghiêp… vật liệu lọc nước đã thật sự trở thành một vật liệu không thể thiếu trong đời sống hằng ngày.

vật liệu lọc nước

 

VẬT LIỆU LỌC CÓ TÁC DỤNG GÌ?

 • Vật liệu trong các hệ thống lọc nước sẽ lọc các chất thải, các tạp chất, kim loại nặng có trong nước như Fe, Pb, Al, Hg, Asen… giúp nước sạch trong, an toàn hơn. Ngoài ra, nếu dùng đúng loại vật liệu lọc phù hợp với nguồn nước, chúng sẽ còn giúp loại bỏ các độc tố gây hại và những chất hữu cơ còn tồn dư trong nước, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
 • Bỏ hoàn toàn các tạp chất gây màu, gây mùi.
 • Trừ bỏ hoặc làm sạch các chất hữu cơ còn tồn đọng trong nước như: thuốc kích thích, thuốc trừ sâu hại, hóa chất…
 • Lọc sạch vi khuẩn và vi trùng gây ra các bệnh truyền nhiễm, bệnh da liễu.
 • Xử lý, nâng cao độ pH, oxi hóa nguồn nước trước khi đi vào bể nhờ vào các vật liệu lọc như: hạt xốp, hạt mangan Filox, hạt nhựa trao đổi ion Purolite,…

 

CÁC LOẠI VẬT LIỆU LỌC ĐANG ĐƯỢC ÁP DỤNG THÔNG DỤNG HIỆN NAY

vật liệu lọc nước

 

Cát Thạch Anh

 • Cát thạch anh là loại cát có thành phần chính là Si và một số nguyên tố hóa học khác như: NaCl, CO2, H2O, CaCO3… Cát thạch anh lọc nước được sử dụng trong xử lý nước cấp, nước tinh khiết, nước sinh hoạt cho hộ gia đình, công nghiệp và nước giếng khoang. Đặc biệt trong hệ thống lọc nước giếng khoan cơ bản thì để huy sức mạnh tối đa, nó cần được sử dụng cùng với một số loại vật liệu lọc khác như: than hoạt tính, cát mangan,… – Nhờ có cấu tạo những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, cát thạch anh trở thành một màng lọc tự nhiên trong bể lọc giúp ngăn cản các chất cặn bẩn lơ lửng trong nước, mang đến một nguồn nước trong, sạch và an toàn cho người sử dụng.
 • Cát thạch anh có tác dụng lọc các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên. Trong quá trình lọc, trên bề mặt cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc, đặc biệt khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt cát thạch anh sẽ giúp hấp phụ Asen khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm Asen.

 

Than Hoạt Tính

 • Than hoạt tính là một loại sản phẩm dạng vật chất được nung trong 1 lò đốt đặc biệt ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí nên có cấu trúc mao mạch rỗng rất lớn gồm chủ yếu là nguyên tố cacbon ở dạng vô định hình, một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit.
 • Ngoài carbon thì phần còn lại thường là tàn tro, mà chủ yếu là các kim loại kiềm và vụn cát.
 • Than hoạt tính là vật liệu vô cơ có khả năng hấp thu rất tốt các hợp chất màu, mùi làm cho nước sau khi lọc trong hơn và không ó mùi lạ.
 • Ngoài ra than hoạt tính còn có khả năng hấp thu các hợp chất hữu cơ như dung dịch thuốc bảo vệ thực vật, các thành phần hữu cơ từ động thực vật phân hủy.
 • Tóm lại than hoạt tính hấp thu rất nhiều hợp chất độc hại đến sức khỏe con người, nên than hoạt tính được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong xử lý nước sinh hoạt.

 

Than Hoạt Tính Gáo Dừa

Than hoạt tính gáo dừa là than hoạt tính được sản xuất dựa trên nguyên liệu than gáo dừa khô, than gáo dừa có kích cỡ 3 x 6, 4 x 8 được đưa vào các lò quay khổng lồ, được hoạt hóa trong lò với nhiệt độ lò lên tới 950 đến 1100°C, với việc hoạt hóa ở nhiệt độ cao như vậy, thành phần carbon trong gáo dừa phản ứng hóa học với hơi nước và một số chất hóa học khác bổ sung trong lò quay tạo ra nhiều lỗ rỗng bên trong bề mặt than gáo dừa, hình thành nên than hoạt tính gáo dừa.

Đặc tính cùa than hoạt tính gáo dừa:

 • Có cấu trức mao mạch rỗng nhiều hơn, nhỏ hơn và có độ hoạt tính cao hơn so với các loại than hoạt tính khác.
 • Có độ cứng ổn định, ít bị vờ, ít bị hao hụt trong quá trình xử lý nước
 • Có hàm lượng tro rất thấp , nếu thả một vài viên than vào cốc nước lọc, nếu thấy có sủi bọt khí và phần nước không bị vẩn đục nhiều thì đó là than có chất lượng tốt. Hiện tượng sủi bọt càng nhiều, càng lâu thì chất lượng nước càng tốt.
 • Than hoạt tính gáo dừa không dễ dàng bị đốt cháy vì được hoạt hóa trong môi trường nhiệt lên tới 950 đến 1100°C.

 

Cát Đen

 • Cát đen là hỗn hợp của loại cát mịn bóng có màu đen và có một ít từ tính, được tìm thấy ở lớp bồi tích phù sa.
 • Tại Việt Nam, trữ lượng cát đen tự nhiên có nhiều ở khu vực bờ biển miền Trung như các tỉnh: Bình Định, Bình Thuận được đánh giá là khu vực có trữ lượng lớn.
 • Trong công nghệ xử lý nước cấp, cát đen được biết đến là loại cát thạch anh được phủ một lớp màng mangan oxit trên bề mặt và người ta thường sử dụng cát đen như là một lớp vật liệu lọc.

 

Cát Mangan

 • Cát Mangan là loại quặng có khối lượng nhẹ được phủ bằng một lớp vỏ bọc bên ngoài, thành phần hóa học cơ bản là Mn(OH)4 hoặc KMnO4. Vỏ bọc này cung cấp cho hạt lọc một khả năng lọc tiếp xúc và bản thân trung gian này cũng làm tăng khả năng oxi hóa của hạt, bên cạnh đó nó tạo cho hạt một dải vận hành rộng hơn bất cứ một chất lọc Sắt trung gian nào. Hơn nữa, cát Mangan có khối lượng hạt nhỏ nên lượng nước cần thiết để sục ngược thấp hơn so với các hạt lọc khác. Khi khả năng oxi hóa của cát Mangan giảm, lớp lọc phải được hoàn nguyên bằng nước sạch và khí kết hợp, nhờ việc hoàn nguyên này mà khả năng oxi hóa của hạt lọc được phục hồi.
 • Cát mangan hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lọc nước sinh hoạt hiện nay, với tác dụng rất tốt trong việc tách các kim loại nặng ra khỏi nước. Chuyên để lọc nước giếng khoan, nước máy nhiễm mangan, sắt.

 

Than Anthracite

 • Than Anthracite là vật liệu lọc nhằm loại bỏ các chất lơ lửng, huyền phù, độ đục trong nước. Người ta ứng dụng anthracite như là vật liệu lọc thô trong các hệ thống tiền xử lý.Vì trọng lượng riêng của than Antraxit có trọng lượng riêng nhỏ hơn so với cát, nên thường được bố trí cùng với lớp cát lọc để đảm bảo ổn định không bị hao hụt do các quá trình rửa lọc.
 • Thành phần của than anthracite chủ yếu là Cacbon cao và lưu huỳnh thấp. Vật liệu lọc than anthracite có nhiều góc cạnh, hình dạng khác nhau nên có độ rỗng lớn (>50%). Nhẹ và có bề mặt nhẵn bóng hơn cát lọc nên trong quá trình súc rửa lọc tiết kiệm được thời gian và lượng nước rửa lọc nhiều hơn.

 

Vật Liệu Lọc Đa Năng Odm-2f

Vật liệu lọc đa năng ODM-2F là sản phẩm thiên nhiên. (Thành phần chính là  diatomit, zeolit, bentonit) được hoạt hóa ở nhiệt độ cao. Xuất xứ: Nga. Và đưa vào ứng dụng từ năm 1998 trong nhiều công trình ở Nga, Ukraina, Uzbekistan. Và nhiều quốc gia khác. Sử dụng tại Việt Nam từ năm 2002.

 

Filox Khử Fe, Mn Và H2s

 • Hạt filox là một loại quặng nhẹ. Được phủ một lớp hoạt chất bên ngoài làm tăng bề mặt tiếp xúc. Và tăng khả năng oxi hóa của hạt. Hoạt chất oxi hóa này. Tạo cho hạt một khả năng khử phèn sắt cao hơn bất cứ một chất lọc sắt trung gian nào.
 • Filox được cấu thành từ quặng nguyên chất. Và được phủ ở lớp ngoài cùng một lớp mangan. Có thành phần mangan cao lên đến 50%. Nên có khả năng xử lý Sắt, Mangan và Asen trong nước tốt .
 • Hạt Filox hoạt động như một chất oxi hóa bề mặt. Dùng để kết tủa sắt, mangan và hydrogen sulfide. Các chất này bị oxi hóa và tạo thành chất bẩn kết tủa. Bám vào bề mặt các hạt lọc và sẽ được thải ra ngoài bằng cơ chế rửa ngược. Nhờ vào đặc thù hạt Filox có kích thước tương đối đồng đều. Và nhiều cạnh sắc giúp khả năng lọc của vật liệu lọc càng tuyệt vời hơn. Vật liệu lọc filox – MQ7 có tuổi thọ rất cao 5 -7 năm.
 • Chất lượng nước sau khi qua lọc không màu, không mùi, không vị. Các chỉ tiêu đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt ăn uống của Bộ y tế. Ngoài ra, nước có độ pH thấp ở mức 6,2 vẫn có thể lọc được Sắt. hông qua lớp vật liệu này.

 

Hạt Nhựa Trao Đổi Ion

 • Hạt nhựa trao đổi ion hay còn được gọi là hạt nhựa làm mềm nước. Là loại hạt không hoà tan. Và có chứa các ion có thể dễ dàng trao đổi với các ion khác trong dung dịch phản ứng với nó. Sự trao đổi này không làm biến đổi tính chất vật lý của vật liệu trao đổi ion.
 • Cấu tạo của hạt trao đổi ion gồm 2 phần: Một phần làm từ polymer (một dạng plastic). Là gốc của chất trao đổi ion, một phần nhóm ion có thể trao đổi (nhóm hoạt tính).
 • Hạt nhựa trao đổi ion có khả năng trao đổi những ion cụ thể của nó. Với các ion khác hiện diện trong dung dịch chảy qua cột phản ứng. Vật liệu trao đổi ion tổng hợp được sử dụng phổ biến. Là nhựa polystyrene với nhóm sulphonate. Có khả năng trao đổi ion dương và nhóm amine trao đổi ion âm. Các loại nhựa tổng hợp được sử dụng chủ yếu để tinh sạch nước. Ngoài ra còn nhiều ứng dụng khác bao gồm việc phân tách các yếu tố lẫn trong dung dịch.
 • Hạt nhựa trao đổi ion có kết cấu, nhóm, hình thái ion, công nghệ chế tạo khác nhau. Với các màu sắc khác nhau như màu vàng, các nhóm màu nâu, trắng, đen, xám…

Khi hạt nhựa trao đổi ion bị bẩn. Màu sắc của nó bị thay đổi. Mức độ thay đổi tỷ lệ thuận với độ bẩn của hạt nhựa. Và trường hợp này thường khó chuyển ngược được. Vì thế, trong quá trình sử dụng. Phải chú ý đến sự thay đổi màu sắc của hạt, để xác định độ bẩn của nó.

 

Hạt Aluwat

Hạt lọc nước Aluwat. Là một loại vật liệu lọc nước sử dụng phổ biến trong ngành xử lý nước, lọc nước hiện nay. Đây là loại vật liệu được sản xuất tại Việt Nam. Có cấu tạo từ các thành phần diatomit, zeolit, bentonit được hoạt hóa ở nhiệt độ cao. Thành phần hóa học cơ bản: CaCO3, CaO, Fe2O3và các phụ gia khác.

 

Hạt Xốp Lọc Nước

Hạt xốp lọc nước (Hay còn có tên khoa học là hạt Polystyrene, viết tắt PS). Thường được gọi là hạt xốp, có hình cầu, màu trắng, nhẹ hơn nước, dạng xốp. Và ngày càng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực:

 • Xử lý nước ngầm như khử sắt, mangan.
 • Xử lý nước mặt như loại bỏ các chất lơ lửng, phù sa.
 • Xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường.

 

Để tìm hiểu chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với Chúng tôi nhé!

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tư vấn Môi Trường Tân Huy Hoàng 

Tự hào là Đơn vị tiên phong về chất lượng, uy tín hàng đầu và giá rẻ nhất hiện nay. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Tân Huy Hoàng cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các sản phẩm phù hợp nhất, chất lượng cao nhất.  Phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo. Đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất. Và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng. Để được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí. Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ  0902.695.765 – 0898.946.896 (Ms. HẢI YẾN).

————————————-

Dịch vụ trọn gói – Giá cả cạnh tranh – Chất lượng vượt trội

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi. Để nhận  được sự tư vấn nhiệt tình về các vấn đề môi trường. Cùng mức giá cạnh tranh nhất thị trường miền Nam?

 

Liên hệ ngay:

Hotline: 0902 695 765 – 0898 946 896 (Ms.Yến)

Fanpage: Tư Vấn Môi Trường Tân Huy Hoàng

 

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH TMDV TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG TÂN HUY HOÀNG

Địa chỉ: B24, Cx Thủy Lợi 301, Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.

CN1: 10/46 Lê Quí Đôn, KP4, P. Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

CN2: Lê Hồng Phong, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

CN3: Đường huyện 87, Ấp Bình Phong, Tân Mỹ Chánh, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang

Bài viết khác
(06:41 16/03/2023)
5 / 5 ( 1 bình chọn ) XỬ LÝ NƯỚC BẰNG HỆ THỐNG RO Xử lý nước bằng hệ thống RO....
(03:47 13/02/2022)
5 / 5 ( 1 bình chọn ) NHIỄM KHUẨN COLIFORM TRONG NƯỚC THẢI SINH HOẠT VÀ CÁCH XỬ LÝ BẰNG CLORAMIN...
(07:31 24/11/2022)
5 / 5 ( 1 bình chọn ) CÔNG NGHỆ USBF Công nghệ USBF trong xử lý nước thải.   Bạn hiểu...
(02:59 20/03/2023)
5 / 5 ( 1 bình chọn ) GIẢI PHÁP XỬ LÝ ASEN Ô NHIỄM TRONG NƯỚC SINH HOẠT Giải pháp xử...
(03:24 14/07/2021)
5 / 5 ( 1 bình chọn ) Tài nguyên nước. KÊ KHAI TIỀN CẤP QUYỀN KHAI THÁC TÀI NGUYÊN NƯỚC Kê...
(02:31 27/11/2022)
5 / 5 ( 1 bình chọn ) NƯỚC NHIỄM PHÈN LÀ GÌ? NGUỒN GỐC, TÁC HẠI VÀ CÁCH XỬ LÝ NƯỚC...
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Về đầu trang
Hotline 0902 695 765
Kinh doanh 1: 0904 377 624 - Mr.Khánh Kinh doanh 2: 0902 695 765 - Ms. Yến
Liên hệ với chúng tôi